TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ TIẾT KIỆM, AN TOÀN, HIỆU QUẢ

TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ TIẾT KIỆM, AN TOÀN, HIỆU QUẢ
20/07/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ TIẾT KIỆM, AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Phân bón lá là dòng phân bón đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều năm gần đây bởi ưu điểm mà nó mang lại cực kì nhiều.

Tuy nhiên, bón phân bón lá như thế nào để hợp lý, đảm bảo tăng năng suất, mang lại hiệu quả cao nhất là vấn đề đang rất được bà con quan tâm.

Chính vì thế hôm nay Phân Bón 3 TỐT xin giới thiệu đến bà con các biện pháp khai thác hiệu quả khả năng của phân bón lá một cách tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Ưu điểm của phân bón lá mà bà con cần biết

Phân bón là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất và chất lượng cây trồng. Ngoài dinh dưỡng qua đất thì phân bón lá cũng góp phần cho cây phát triển tốt

-Thứ nhất: Phân bón lá hòa tan nhanh trong nước từ đó cũng làm tăng khả năng hấp thụ của lá, làm lá thấm nhanh, sâu, đồng thời việc phun trên lá giúp tăng diện tích tiếp xúc, từ đó nâng cao hiệu suất hấp thụ chất dinh dưỡng trên phân bón là là cao hơn các loại phân bón khác lên đến 95%, trong khi đó các loại phân bón khác chỉ từ 45 đến 50% chất dinh dưỡng.

-Thứ 2: Bón phân qua lá giúp tập trung chất dinh dưỡng vào một số vị trí chuyên biệt trên cây. Tình huống này thường áp dụng ở những trường hợp trồng cây ăn quả hoặc vào những thời kỳ trọng điểm

-Thứ 3: Trong một số tình huống như điều kiện môi trường gặp nhiều trở ngại như đất bị khô hạn, bị ngập úng, cần bổ sung gấp khi dinh dưỡng, rễ kém, rễ bị tổn thương, hoặc trong giai đoạn rễ hoạt động kém thì phân bón lá là phương án số 1 giúp cây hấp thu dinh dưỡng để chống lại điều kiện bất thuận.

- Phân bón lá hầu hết đều có thể pha kết hợp cùng với thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm chi phí công lao động cho bà con.

-Thứ 4: - Phân bón lá hầu hết đều có thể pha kết hợp cùng với thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm chi phí công lao động cho bà con.

Sử dụng phân bón lá như thế nào thì hợp lí?

- Thời điểm phun phân bón lá: Nên sử dụng phun phân bón lá vào sáng sớm hoặc chiều mát để đạt hiệu quả tốt nhất, khi đó phân bón qua lá được hấp thu nhiều nhất và không bị bay hơi do nhiệt độ, tránh thất thoát dinh dưỡng.

- Chọn loại phân bón:Bà con nên chọn các dòng sản phẩm của các công ty sản xuất phân bón lá theo công nghệ Nano. (Dòng phân bón có những hạt dinh dưỡng kích thước rất nhỏ).

Chọn dòng phân có phụ gia chất hoạt động bề mặt (tăng khả năng khuyến tán dung dịch trên bề mặt lá).

- Giai đoạn nên sử dụng phân bón lá: Độ non già của lá cây của lá cây cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức hấp thụ chât dinh dưỡng của cây, lá càng già thì khả năng hấp thu càng kém và ngược lại. Chính vì vậy, bà con cần dựa vào bộ lá để có thể lựa chọn thời gian phun thích hợp

Đồng thời vào các giai đoạn như phát triển lá, quả hay thiếu vi lượng thì cây cần bổ sung chất dinh dưỡng qua lá mà phân bón gốc không thể đáp ứng dinh dưỡng kịp thời

Lưu ý:

Mặc dù phân bón qua lá có nhiều điểm tích cực nhưng vẫn không thể thay thế phân bón qua gốc. Nếu lạm dụng sử dụng phân bón qua lá thì có những trường hợp gây hại cho cây. Chính vì vậy khi bón phân bà con vần phải cân bằng giữa phân bón lá và phân bón gốc để cây có thể phát triển xanh tốt.

Bên trên là một số thông tin mà Phân Bón 3 TỐT muốn chia sẻ cùng bà con, và nếu bà con có thắc mắc thì có thể liên hệ với Phân Bón 3 TỐT để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé! Chúc bà con có một mùa màng bội thu!

Kĩ sư: Trần Tuấn

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: