TOP 3 Thách Thức Và Giải Pháp Khi Sản Xuất Sầu Riêng Hữu Cơ như thế nào?

TOP 3 Thách Thức Và Giải Pháp Khi Sản Xuất Sầu Riêng Hữu Cơ như thế nào?
21/07/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

THÁCH THỨC VÀ KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT SẦU RIÊNG THEO HƯỚNG HỮU CƠ

Mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân và môi trường, nâng cao giá trị thương mại và thu nhập cho bà con nông dân. Tuy nhiên, cũng có một số thách thức cần vượt qua để thành công trong mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ.

Cùng Phân Bón 3 TỐT điểm qua một vài khó khăn thách thức và giải pháp nhé.

Thứ nhất, trang bị kiến thức cho bà con nông dân:

Mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đặc biệt, vì không phải nhà vườn nào cũng có thể hiểu hết toàn bộ về mô hình trồng sầu riêng theo hướng hữu cơ, chính vì vậy phổ cập kiến thức cho nhà vườn đang được nhiều địa phương hướng tới.

Giải pháp:

Để vượt qua thách thức này, nhiều địa phương đã tổ chức các khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm cho bà con nông dân, giúp họ hiểu rõ về phương pháp hữu cơ và cách áp dụng nó vào sản xuất sầu riêng.

Nâng cao kiến thức cho bà con nông dân về phương pháp sản xuất hữu cơ, quản lý đất đai và chăm sóc cây trồng. Điều này giúp nông dân hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất sầu riêng hữu cơ và cách áp dụng các phương pháp tự nhiên và bền vững.

Thứ hai, quản lý sâu bệnh và côn trùng:

Trong mô hình hữu cơ, việc quản lý sâu bệnh và côn trùng trở nên phức tạp hơn do không sử dụng hóa chất. Đây là một trong những vấn đề khá đau đầu của nhiều nhà vườn khi làm theo mô hình hữu cơ.

Giải pháp:

- Bà con nông dân cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa và quản lý bằng phương pháp hữu cơ như sử dụng cây trồng phụ để hỗ trợ kiểm soát sâu bệnh và thu hút côn trùng có lợi.

- Sử dụng các loại phân bón hữu cơ để giúp cây trồng khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng của cây.

- Sử dụng chế phẩm thiên nhiên để xua đuổi sinh vật gây hại.

- Bà con nông dân cần tìm hiểu về cách điều chỉnh mật độ cây trồng, không được quá dày hay quá thưa (khuyến cáo khoảng cách 8 x10 m).

(Hình ảnh: Tập Huấn và hội thảo đầu bờ về cách chăm sóc, kiểm soát sâu bênh hại, dinh dưỡng trên cây sầu riêng áp dụng sản phẩm Hữu cơ khoáng 3 TỐT)

Thứ ba, xây dựng hệ thống tiếp thị và phân phối:

Để thành công trong mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ, thì tìm ra được nguồn ra và phân phối sản phẩm cũng đang là một thách thức không hề nhỏ.

Giải pháp:

-Thiết lập mối quan hệ với các nhà buôn, nhà hàng và cửa hàng chuyên về sản phẩm hữu cơ, cũng như tham gia vào các chuỗi cung ứng hữu cơ để tiếp cận thị trường rộng hơn.

- Liên kết và kí kết với các nhà máy tiêu thụ để giúp nhà vườn có nguồn đầu ra ổn định

- Phối hợp với cơ quan địa phương, các công ty để nhằm đẩy mạnh thương hiệu nông sản từ đó sẽ giúp quảng bá rộng hơn sản phẩm đến tay người tiêu dụng

Mặc dù sản xuất sầu riêng theo hướng hữu cơ vẫn còn đang gặp nhiều thách thức ban đầu nhưng để nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu và xu thế của thị trường đòi hỏi nhà nông mình cần thay đổi để giúp nâng cao được giá trị thương hiệu nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Phân Bón 3 TỐT hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp nhà nông mình tự tin hơn trong việc ứng dụng mô hình sản xuất sầu riêng theo hướng hữu cơ thành công!

Kĩ sư: Trần Tuấn

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: