Tác Hại Của Rong Tảo Trên Sầu Riêng Có Thể Nhà Vườn Chưa Biết?

Tác Hại Của Rong Tảo Trên Sầu  Riêng Có Thể Nhà Vườn Chưa Biết?
17/06/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

TÁC HẠI CỦA RONG TẢO TRÊN SẦU RIÊNG

 CÓ THỂ NHÀ VƯỜN CHƯA NGỜ TỚI !

Những cơn mưa đầu mùa đã bắt đầu rải rác khắp mọi vườn cây ăn trái, tuy nhiên ngoài khả năng cung cấp một lượng nước tưới dồi dào cùng điều hòa nhiệt độ thì lượng mưa kéo dài cũng gây ra những hệ lụy không nhỏ.

Một Trong những bệnh mà chúng ta tưởng chừng như vô hại đối với cây ăn trái đó chính là rong, rêu mảng bám trên thân, cành, lá.

Cùng Phân Bón 3 TỐT tìm hiểu thêm về nguyên nhân, biểu biện cũng như cách tẩy rong hiệu quả cho cây trồng nhà mình sinh trưởng tốt nha bà con!

1.Nguyên nhân cây sầu riêng bị rong rêu tấn công

Độ ẩm tăng cao cùng với việc vườn cây ít được chăm sóc, thân cành rậm rạp, không được cắt tỉa, tạo tán tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh, sâu hại phát sinh phát triển.

Ngoài ra nguồn đất bị nghèo dinh dưỡng, bón phân bón hóa học quá mức, đất nén chặt cũng là điều kiện chính khiến rong rêu phát sinh.

2.Biểu hiện cây bị rong rêu – Nhà vườn đã biết chưa?

Trên thân, cành: Xuất hiện những mảng bám màu xanh hoặc xanh xám, lúc đầu những vết rong xuất hiện tại các vị trí có ẩm độ cao như gần gốc, mặt dưới cành sau đó lan rộng dần bám dày đặt trên cây.

Trên lá: Khi cây bị bệnh nặng thì nguồn rong rêu không chỉ dừng ở thân cành mà còn phát rộng ra đến lá, tạo thành những đốm bám dày trên bề mặt lá.

3.Rong rêu gây hại như thế nào đối với cây sầu riêng?

Mặc dù rong rêu không là nguồn bệnh khiến cây chết liền một nhanh chóng, tuy nhiên nó chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh khác, dẫn cây sầu riêng nhà vườn đến một cái chết từ từ và đau đớn.

Lớp rêu phủ trên bề mặt thân cành có độ ẩm cao là nơi giữ các bào tử nấm, mầm bệnh, là môi trường thuận lợi cho nấm bệnh và côn trùng chích hút lưu trú và phát triển gây bệnh cho cây trồng.

Rêu không hút chất dinh dưỡng của cây trồng tuy nhiên nếu rêu phát triển mạnh phủ kín bề mặt thân, cành, lá ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, trao đổi chất dinh dưỡng, làm giảm sự tăng trưởng và phát triển của cây.

Bên cạnh đó khi bà con bước vào thời kì chuẩn bị làm bông vụ nghịch trong thời điểm mùa mưa, nếu không xử lý rong kịp thời sẽ ảnh hưởơng rất lớn trong vấn đề ra mắt cua, gây nghẽn mắt cua, và mắt cua không đạt chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình làm bông.

Tuyệt chiêu tẩy rong rêu hiệu quả chỉ qua 1 lần sử dụng được bà con tin dùng nhà vườn nên thử:

Quét Sạch Rong là sản phẩm được sản xuất từ các nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn, Mn giúp hỗ trợ sát khuẩn, giúp cây đánh bay các vết rong rêu, nấm bồ hóng, muội đen, nấm phát triển do mưa nhiều. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ phòng trị các bệnh do nấm như thối thân, lở cổ rễ, nấm hồng…

  • Cách sử dụng

Phun thân: 1 hủ 750 gram pha 200 lít nước, phun đều từ gốc lên thân cành

Phun lá: 1 hủ 750 gram pha 400 lít nước, phun đều ướt khắp mặt lá.

  • Super Lightning – Quét Sạch Rong dùng khi nào?

Khi mà cây sau khi thu hoạch xong, bà con mình nên phun rửa vườn để hạn chế nấm bệnh, rong bám đầy thân, giúp vườn sạch sẽ nấm bệnh đặc biệt là vào mùa mưa.

Khi cây chuẩn bị bước vào làm bông, phun rửa vườn là cách mà nhà vườn giảm thiểu được chi phí trừ nấm bệnh hại trong quá trình làm bông.

Khi cây bị các vấn đề như: Rong trên thân, nấm hồng, tảo, thối thân xì mủ,…

Cuối cùng Phân Bón 3 TỐT chúc nhà vườn mình xử lý được rong thên thân hiệu quả và có vụ mùa làm bông tuyệt vời nhé!

Hồ Nhi - Phân Bón 3 TỐT

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM 

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm Super Lightning -Quét sạch rong ở đây nhé: 

https://www.phanbon3tot.com/super-lightning-quet-sach-rong

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: