Quy Trình Xử Lý Ra Hoa Cho Mít Đồng Loạt

Quy Trình Xử Lý Ra Hoa Cho Mít Đồng Loạt
13/07/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ RA HOA MÍT ĐỒNG LOẠT

Hiện nay cây mít là cây đang được nhiều nhà bà con lựa chọn bởi thời gian cho trái nhanh. Có thể trồng xen canh, lấy ngắn nuôi dài, gia tăng thu nhập cho các nhà vườn.

Cây mít là cây có thể tự ra hoa cho trái tự nhiên. Tuy nhiên việc ra hoa cho trái diễn ra rải rác nên khi thu hoạch không tập trung. Khi muốn cây ra hoa đồng loạt, tập trung thì bắt buộc cần tác động các biệt pháp xử lý.

Phân bón 3 TỐT hướng dẫn quy trình xử lý ra hoa cho cây mít đồng loạt? Thời điểm nào có thể xử lý ra hoa cho cây mít? Thời gian xử lý ra hoa cho cây mít bao lâu? Sau khi xử lý bao lâu thì cây mít ra hoa?

1. Khi nào có thể xử lý ra hoa cho cây mít?

Nếu muốn cây ra hoa vào tháng nào thì thời điểm xử lý ra hoa sẽ trước 1 tháng. Ví dụ muốn cây ra hoa vào tháng 8 thì thời điểm xử lý ra hoa vào đầu tháng 7.

Để xử lý ra hoa trên cây mít tỷ lệ thành công cao cần lựa chọn cây mít có đủ điều kiện như cây to khỏe, có bộ khung tán hoàn thiện, cơi đọt khỏe, lá đã chuyển sang màu lá lụa.

2. Quy trình xử lý ra hoa cho cây mít

Khoảng thời gian xử lý ra hoa cho cây mít được tập trung trong 1 tháng. Trong thời gian này cần tập trung làm các bước như bón phân chặn đọt và làm già đọt, xiết nước, phun tạo mầm, tỉa cành và cuối cùng là ra hoa.

Bón phân gốc: Phối trộn phân đơn như phân Lân, Kali kết hợp với Bosa Top tỷ lệ 5:1:1, 4:1:1, 3:1:1 tạo sốc. Lượng bón tùy vào sức khỏe của cây với lượng từ 200-400 g/gốc.

Lưu ý: Vườn càng sung thì lựa chọn tỷ lệ phân bón kali tăng, giảm lân. Sau khi bón phân cần cung cấp nước để đảm bảo phân tan hết, cây mít có thể hấp thụ phân bón tốt nhất.

Xiết nước tạo khô hạn: Sau khi phân tan hết để 1-2 ngày cây hấp thụ phân bón thì tiến hành xiết nước tạo khô hạn cho cây. Rút nước trong mương xuống mặt liếp 1m đến khi lá xào, rụng thì dừng.

Phun tạo mầm hoa cho cây mít: Việc phun tạo mầm thông thường chỉ cần phun 1-2 lần. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do cây sung sức thì có thể tiến hành lặp lại lần thứ 3-4.

- Phun tạo mầm lần 1: tiến hành sau khi xiết nước 5 ngày. Phun qua lá A Ba Kích 10-60-10 + TE và sản phẩm Siêu Hoa phun phủ toàn bộ cây (lá, thân).

- Phun tạo mầm lần 2 cách lần phun tạo mầm 1 là 7 ngày.

Phun Bosa Top + Siêu Lân 86 % TE . Nếu vườn mít phát triển bình thường thì lần 2 chỉ phun vào vị trí muốn ra hoa. Nếu vườn quá sung thì phun phủ toàn cây.

- Lần 3, lần 4 nếu cần thiết phun Compact Lân Xanh + Platium Kali hữu cơ  phun vào các vị trí muốn mang hoa. Lần 3, 4 cách lần trước đó 4-5 ngày.

Kỹ thuật tỉa cành: Sau khi kết thúc tạo mầm 2 tuần thì tiến hành cắt tỉa cành sâu bệnh, cành tăm, cành trong tán, các cành ốm yếu để cây tập trung dinh dưỡng ủ mầm hoa. Đồng thời bắt cây chuyển sang giai đoạn ủ mầm ra hoa.

3. Thời điểm ra hoa của cây mít

Cây sẽ ra hoa sau khi cắt cành khoảng 1 tuần. Khi cây ra hoa thì tiến hành tưới nhấp nước dần dần để cây nuôi hoa.

Lưu ý: Không tưới nhiều nước ngay tránh làm sốc cây. Sau khi cây ra hoa chuyển sang giai đoạn nuôi hoa thì tiến hành bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây để nuôi hoa bằng Xô tím 30-10-10+TE kết hợp với 50 kg 20-10-10. Cây ra càng nhiều hoa thì lượng phân bón càng tăng lên.

Trên đây là quy trình cơ bản xử lý ra hoa đồng loạt cho cây mít của Phân Bón 3 TỐT, cảm ơn nhà nông đã tham khảo. Chúc nhà vườn có vụ mùa ra bông cho cây mít thật tốt và thuận lợi.

Kĩ sư: Trần Tuấn

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM 

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm ở đây nhé: 

- Bosa Top: https://www.phanbon3tot.com/bosa-top-chan-dot-tao-mam-hoa-hu-1-25kg

- Siêu hoa tạo mầm hoa: https://www.phanbon3tot.com/sieu-ta-o-ma-m-hoa-tanofa-0-25-30-te-hu-1kg-cty-3-to-t

- Xô tím 30-10-10 +TE: https://www.phanbon3tot.com/xo-tim-huu-co-khoang-tanofa-30-10-10

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: