Mô Hình Sản Xuất Sầu Riêng Hữu Cơ Như Thế Nào?

Mô Hình Sản Xuất Sầu Riêng Hữu Cơ Như Thế Nào?
14/07/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

MÔ HÌNH SẢN XUẤT SẦU RIÊNG THEO HƯỚNG HỮU CƠ

Một chuyến công tác của đội ngũ Phân bón 3 Tốt tại Đồng Nai đã ghé qua thăm vườn anh Vinh tại xã Gia Kiệm, Thống Nhất, Đồng Nai.

Anh Vinh là một nông dân giỏi có nhiều kinh nghiệm chăm sóc sầu riêng và anh đang sản xuất những trái sầu riêng sạch theo hướng hữu cơ để cung cấp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch (không sử dụng thuốc hoá học) của đại đa số người tiêu dùng.

             (Vườn sầu riêng anh Vinh theo sản xuất sầu riêng hữu cơ) 

Theo anh Vinh chia sẻ lí do muốn trồng sầu riêng hữu cơ là vì:

- Khi áp dụng mô hình trồng hoá học thì tình trạng sức khoẻ của anh đi xuống đặc biệt là khi sử dụng những loại thuốc rầy rệp hoá học

- Anh muốn sản phẩm của anh khi làm ra phải để cho người Việt Nam thưởng thức đầu tiên vì anh thích điều đó

- Làm sầu riêng hữu cơ thì hệ vinh vật có lợi và cho trái đạt năng suất cao hơn.

(Trái sầu riêng hữu cơ của vườn anh Vinh)

Mời bà con cùng tìm hiểu những lợi ích mà mô hình trồng sầu riêng hữu cơ đem lại như thế nào nhé.

Mô hình sản xuất sầu riêng theo hướng hữu cơ là một phương pháp nông nghiệp bền vững và tự nhiên, đang ngày càng được quan tâm và ưa chuộng. Thay vì sử dụng hóa chất và phụ gia hóa học, mô hình này tập trung vào việc tạo ra sản phẩm sầu riêng an toàn, chất lượng cao và đồng thời bảo vệ môi trường.

Sầu riêng hữu cơ được trồng theo quy trình, không sử dụng hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay phân bón hóa học. Thay vào đó là áp dụng các phương pháp hữu cơ như sử dụng phân bón hữu cơ tự nhiên, phân bón hữu cơ và xây dựng một hệ sinh thái cân bằng trong vườn cây.

LỢI ÍCH CỦA MÔ HÌNH SẢN XUẤT SẦU RIÊNG HỮU CƠ

- Sản phẩm an toàn và không chứa hóa chất độc hại: Sầu riêng hữu cơ được trồng và chăm sóc theo quy trình tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không chỉ ngon miệng mà còn an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

- Bảo vệ môi trường và duy trì đa dạng sinh học: Bằng cách không sử dụng hóa chất độc hại, mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ giúp bảo vệ môi trường, tránh tác động tiêu cực lên đất, nước và không khí. Ngoài ra, phương pháp này còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và duy trì đa dạng sinh học trong vườn cây.

(Xô Tano One Hữu cơ khoáng 03-03-12+TE dưỡng trái sầu riêng được anh Vinh áp dụng)

- Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường hữu cơ: Với sự gia tăng của ngành công nghiệp hữu cơ và sự quan tâm ngày càng tăng về sức khỏe và môi trường, sản phẩm sầu riêng hữu cơ ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Mô hình sản xuất sầu riêng hữu cơ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về sản phẩm hữu cơ, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ và tăng thu nhập.

- Nâng cao giá trị thương mại và thu nhập: Sầu riêng hữu cơ thường có giá trị thương mại cao hơn so với sầu riêng thông thường. Quá trình sản xuất sầu riêng hữu cơ cần đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn, nhưng đồng thời mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn.

Anh Vinh chia sẻ thêm: “Năm nay nhờ áp dụng sản phẩm của Phân Bón 3 TỐT mà anh đã chốt xong với thương lái giá sầu riêng RI6 tại vườn là 85,000đ/kg”

(Sầu riêng RI6 của vườn anh Vinh trái tròn đều)

Quả thật mô hình sầu riêng hữu cơ đang ngày càng hot, từ đó giúp nâng cao chất lượng nông sản và cũng tạo nhiều cơ hội cho nhiều nhà vườn khi theo mô hình trồng sầu riêng hữu cơ tuyệt vời này.

Kĩ sư: Trần Tuấn

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM 

Mời bà con có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây: 

Tano One hữu cơ khoáng (03-03-12+TE): https://www.phanbon3tot.com/xo-tano-one-lon-trai-xo-23kg

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: