Khắc Phục Hiện Tượng Tháo Khớp Rụng Trái Non Sầu Riêng Như Thế Nào?

Khắc Phục Hiện Tượng Tháo Khớp Rụng Trái Non Sầu Riêng Như Thế Nào?
09/05/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG THÁO KHỚP RỤNG TRÁI NON

Sầu riêng – một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao, thế nhưng để cho được những quả sầu riêng ngon như vậy thì không hề dễ dàng bởi vì trong quá trình trồng và chăm sóc gặp rất nhiều vấn đề như: cây phát triển chậm, ra hoa ít, khả năng đậu hoa kém, cây bị rụng trái non, quả phát triển kém, chất lượng quả không ngon… và còn rất nhiều vấn đề thường xảy ra trong quá trình trồng và chăm sóc cho cây.

Sau đây Phân bón 3 Tốt sẽ chia sẻ cho bà con 1 trong số rất nhiều các vấn đề thường gặp trên đó chính là hiện tượng tháo khớp, rụng quả non và cách khắc phục tốt nhất.

                       

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng tháo khớp rụng trái non ở sầu riêng

Sau khi cây đã đậu quả mà gặp tình trạng trái non trên cây bị rụng thì không thể đưa ra một nguyên nhân nhất định vì hiện tượng này do rất nhiều yếu tố gây nên như:

- Yếu tố dinh dưỡng: Nguyên nhân có thể do cung cấp nguồn dinh dưỡng chưa đảm bảo. Do trong quá trình chăm sóc, bón phân và kiểm soát chưa được chặt chẽ như bón quá nhiều các loại phân bón lá, lượng N trong phân nhiều khiến cơi đọt trên cây phát triển làm cho chất dinh dưỡng tập trung để nuôi đọt. Trái trên cây bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến hiện tượng rụng trái non.

- Ảnh hưởng của điều kiện môi trường: Khi cây ở giai đoạn trái non gặp phải điều kiện thời tiết bất lợi như: Mưa gió, biên độ nhiệt trong ngày chênh lệch lớn, cuống trái lúc này còn yếu chỉ cần những ảnh hưởng nhỏ sẽ dẫn đến rụng trái non.

- Ảnh hưởng sâu bệnh hại: Khi công tác kiểm soát sâu bệnh hại không được tốt, diễn biến sâu bệnh hại sẽ ảnh hưởng rất nhiều không những đến sự phát triển của cây trồng mà lúc này nguy hiểm nhất đó chính là trái non sau đó năng suất, chất lượng trái khi thu hoạch.

2. Các biện pháp hạn chế hiện tượng tháo khớp rụng trái non trên cây sầu riêng

Phân bón 3 Tốt đưa ra 1 số giải pháp sau nhằm hạn chế tối thiểu thiệt hại, bà con có thể áp dụng cho vườn nhà mình:

- Trước tiên là phải kiểm soát được sự phát triển của cơi đọt, bón đầy đủ và cân đối nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây:

1 hũ Bosatop + 1 chai Platium Kali hữu cơ (1 phuy)

- Kiểm soát tình hình, diễn biến của các loại sâu bệnh hại, luôn thăm vườn thường xuyên để phát hiện phòng trừ và đưa ra các biện pháp tốt nhất.

- Cung cấp đầy đủ các chất sinh dưỡng cho cây như tưới Tano One với hàm lượng NPK 03-03-12+TE (2kg pha cho 1 phuy), kết hợp với các chất dưỡng trái, hạn chế rụng trái non, chắc cuống quả, kích thích phát triển quả, như: ½ chai Canxi Bo + ½ chai Silver + 1 gói Dr Xanh pha cho 1 phuy. Mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

Giai đoạn trái non là giai đoạn rất quan trọng trong sự phát triển của cây trồng, nó quyết định đến năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế sau này. Nên cần chú ý theo dõi sát sao vườn sầu riêng nhà mình liên hệ Phân bón 3 Tốt để được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất.

--------------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM

Mời bà con tham khảo thêm các dòng sản phẩm Hữu cơ Khoáng tại đây:

https://www.phanbon3tot.com/collections/all

 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: