Hướng Dẫn Cách Phối Trộn Phân Bón Và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Đạt Hiệu Quả Cao

Hướng Dẫn Cách Phối Trộn Phân Bón Và Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Đạt Hiệu Quả Cao
12/06/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

 HƯỚNG DẪN CÁCH PHỐI TRỘN PHÂN BÓN VÀ  THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Đội ngũ kĩ thuật Phân bón 3 Tốt trong quá trình hỗ trợ bà con sử dụng phân thuốc để chăm sóc cây trồng đã thường xuyên gặp được câu hỏi như là thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) này kết hợp được với thuốc BVTV kia hay thuốc BVTV này phun chung với phân bón lá được không?.... Hôm nay đội ngũ kĩ thuật Phân bón 3 Tốt chia sẻ nguyên tắc phối trộn phân thuốc để bà con nắm được để có thể áp dụng nâng hiệu quả, giảm chi phí khi sử dụng.

Phối hợp thuốc là pha chung 2 hoặc nhiều loại thuốc BVTV trong một lần phun phòng trừ một hoặc nhiều loài dịch hại (sâu, bệnh, cỏ dại…) gây hại cây trồng hay phối chung thuốc BVTV với các dòng phân bón qua lá để vừa chăm dưỡng cây vừa phòng trừ sâu bệnh, mang lại lợi ích kinh tế.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC PHA HỖN HỢP THUỐC:

- Để tăng hiệu lực phòng trừ: Khi pha chung các loại thuốc có thể bổ sung tác dụng cho nhau sẽ làm tăng hiệu lực phòng trừ. Nhất là khi sâu bệnh đã phát sinh nhiều cần phải ngăn chặn ngay.

- Để mở rộng phổ tác dụng: Thường pha chung thuốc trừ sâu với thuốc trừ bệnh. Chỉ cần phun 1 lần phòng trừ được cả sâu và bệnh. Pha chung thuốc trừ cỏ hòa bản với thuốc trừ cỏ lá rộng để cùng một lúc diệt được nhiều loại cỏ.

- Việc pha hỗn hợp thuốc đưa đến lợi ích chủ yếu là giảm được số lần phun thuốc mà hiệu quả phòng trừ dịch hại vẫn cao.

- Ngoài ra, hỗn hợp các loại thuốc BVTV có tác dụng làm giảm khả năng kháng thuốc của các loài dịch hại.

NGUYÊN TẮC PHỐI HỢP THUỐC BVTV ĐỂ MANG LẠI HIỆU QUẢ:

- Thuốc trừ sâu vi sinh không pha chung với các thuốc trừ bệnh. Vì thuốc trừ bệnh sẽ tiêu diệt hoặc hạn chế tác dụng của các vi sinh vật có trong thuốc.

- Nếu pha chung 2 loại thuốc để cùng trừ một đối tượng là sâu hoặc bệnh. Thì có thể giảm nồng độ 1 hoặc cả 2 loại thuốc, mức giảm nhiều nhất là 50%.

- Nếu pha chung 2 loại thuốc để trừ 2 nhóm đối tượng khác nhau (thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh). Thì phải giữ nguyên nồng độ mỗi loại thuốc như khi dùng riêng.

- Chỉ nên pha chung những loại thuốc có đối tượng phòng trừ hoặc cách tác động khác nhau. Mục đích mở rộng phổ tác dụng và bổ sung hiệu lực cho nhau. Thường là không nên pha chung các thuốc trừ sâu bệnh có cùng gốc hóa học. vì các thuốc này có cùng đặc điểm và cách tác động giống nhau.

- Thuốc sau khi pha chung xong phải phun ngay để tránh gây phản ứng phân hủy nhau.

- Riêng thuốc trừ cỏ, nhất là thuốc trừ cỏ cho lúa và rau màu. Không pha chung với nhau.

- Hầu hết thuốc BVTV hiện nay đều có thể pha chung với phân bón lá và cũng phải phun ngay.

Qua bài viết của đội ngũ kĩ thuật Phân bón 3 Tốt sẽ giúp ích cho bà con nông dân tiết kiệm được chi phí công lao động và phân thuốc, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kĩ sư: Trần Tuấn! 

Nguồn: Lương nông dân

----------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

YouTube: Lương Nông Dân 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: