Giao Lưu Kỹ Thuật Đầu Bờ Cùng Hội Nông Dân Long Khánh - Đồng Nai Tại Vườn Chú Khiêm

Giao Lưu Kỹ Thuật Đầu Bờ Cùng Hội Nông Dân Long Khánh - Đồng Nai Tại Vườn Chú Khiêm
21/03/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

GIAO LƯU KỸ THUẬT ĐẦU BỜ CÙNG HỘI NÔNG DÂN LONG KHÁNH – ĐỒNG NAI  TẠI VƯỜN CHÚ KHIÊM.

Long Khánh Đồng Nai là một trong những vùng đất được mệnh danh là “Thủ phủ của sầu riêng”, nơi đây có thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu khá thuận lợi là điều kiện để vùng đất Long Khánh Đồng Nai phát triển mạnh về sầu riêng và nhiều loại cây ăn trái khác.

Ngày 17/03/2023 Phân Bón 3 TỐT tiếp tục tổ chức hội thảo Giao Lưu Kĩ Thuật Đầu Bờ cùng với Bà con nông dân ở Long Khánh – Đồng Nai với chủ đề:

“ DƯỠNG TRÁI SẦU RIÊNG BÀ CON CẦN LÀM GÌ ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG TRÁI”

Được tổ chức tại địa điểm vườn chú Khiêm. Theo chia sẻ của chú Khiêm với chúng tôi, chú rất đam mê nông nghiệp, không ngừng học hỏi và xem nhiều kiến thức hay để áp dụng vào vườn sầu riêng của mình. Từ đó cũng giúp cho 3 TỐT lựa chọn vừơn chú Khiêm là nơi tổ chức buổi giao lưu kĩ thuật bởi ngoài sự nhiệt tình, làm việc vô cùng có tâm của chú, thì tại vườn sầu riêng của chú Khiêm rất đa dạng về giai đoạn của cây trồng.

Trong đó có giai đoạn cây con, giai đoạn phục hồi vàng lá thối rễ, giai đoạn cây phục hồi sau thu hoạch, giai đoạn dưỡng trái cho cây 7 năm tuổi, cây 15 năm tuổi, cây hơn 20 năm… và có những cây đang bị một số xì mủ.

Dựa vào sự đa dạng giai đoạn của cây, vườn chú Khiêm là một địa điểm vô cùng lí tưởng để nhiều bà con cùng tham gia học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

1.NỘI DUNG GIAO LƯU KĨ THUẬT ĐẦU BỜ.

Với nội dung của buổi giao lưu kĩ thuật đầu bờ chuyên đề “Dưỡng Trái Sầu Riêng bao gồm:

- Thăm quan và giao lưu kĩ thuật vườn chú Khiêm với diện tích trồng khoảng 2,5 ha, đa dạng độ tuổi và giai đoạn của cây trồng.

- Trao đổi và hướng dẫn về một số dinh dưỡng cần thiết phù hợp cho sầu riêng giai đoạn dưỡng trái

- Giải đáp thắc mắc của bà con trong buổi hội thảo đầu bờ.

Với sự tham gia của hơn 30 nhà nông chuyên trồng sầu riêng cùng với sự nhiệt tình của bà con ở đây, đặc biệt Phân Bón 3 TỐT nhận được rất rất nhiều câu hỏi hay liên quan tới dưỡng trái cần bón gì đã tạo nên một buổi giao lưu kĩ thuật vô cùng ý nghĩa.

2. CHIA SẺ CỦA CHÚ KHIÊM VỀ CHĂM SÓC VƯỜN 

Tại buổi giao lưu kĩ thuật đầu bờ trong quá trình đi thăm vườn, chú Khiêm đã chia sẻ cho nhiều bà con nông dân nhiều kiến thức hay như việc:

  • Đợt trước vườn của chú không đơn thuần là trồng hoàn toàn sầu riêng mà còn trồng nhiều loại cây trồng khác nên cây khá suy, sau khi sử dụng SuperStrong + Tano 02 dưỡng rễ chú thấy đã khôi phục được khoảng 70-8
  • Ngoài ra chú còn hướng dẫn chia sẻ thêm việc cứ mỗi đợt giai đoạn của cây chú làm rất kĩ hệ thống tưới nước, giai đoạn ra bông chú điều chỉnh lại hệ thống phun tưới, và giai đoạn dưỡng trái lại điều chỉnh hệ thống để có lượng nước tưới phù hợp với từng giai đoạn. Thêm vào đó, chú Khiêm cũng hướng dẫn thêm với bà con cách chú trị xì mủ tấn công bằng Copper Nano (Đồng Hữu Cơ) + Tinh Vôi của 3 TỐT cho kết quả đạt khá cao so với chú dùng thuốc trừ bệnh hoá học
  • Để giảm thời gian và công chăm sóc, chú còn gắn số trên mỗi cây trồng và phân chia số theo từng khu vực. Làm như vậy, chú chia sẻ: “Rất dễ chăm sóc cây bị nhiễm nấm bệnh hay sâu hại, vì trí nhớ không thể nhớ hết nỗi cây ở chỗ nào, chính vì vậy việc gắn số trên cây giúp chú dễ dàng chăm sóc mà không làm mất thời gian để tìm đúng cây. 

3. DINH DƯỠNG NUÔI DƯỠNG TRÁI SẦU RIÊNG ÁP DỤNG PHÂN BÓN 3 TỐT. 

Với những chia sẻ của chú Khiêm tại vườn, nhiều bà con nông dân đã hiểu thêm về cách chú Khiêm chăm sóc để có được vườn sầu riêng như bây giờ.

Bên cạnh đó Phân Bón 3 TỐT đã hướng dẫn và trao đổi chia sẻ cùng với bà con khu vực Long Khánh dinh dưỡng để dưỡng trái sầu riêng khi trái bằng quả trứng gà, hay là trái bằng quả trứng ngỗng, bón vào thời điểm nào là thích hợp, và bón như thế nào, liều lượng bao nhiêu để vừa giúp bà con cho trái đạt chất lượng, chỉnh trái và hạn chế rụng trái.

Phân Bón 3 TỐT giới thiệu với bà con dòng xô nuôi dưỡng trái được nhiều bà con nông dân tin dùng là dòng xô DAP 18-18-18 + TE Hữu Cơ Khoáng và xô Tano One Kéo Trái 24kg.

Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân trong việc lựa chọn dinh dưỡng thật hiệu quả và chất lượng.

Phân Bón 3 TỐT hy vọng rằng sẽ giúp được nhiều bà con nông dân hiểu rõ về dinh dưỡng của từng giai đoạn của cây đặc biệt là trong giai đoạn dưỡng trái.  Từ đó sẽ giúp bà con giảm công sức chăm sóc mà lại cho chất lượng trái cao.

---------------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: