Đặc Điểm Của Mít Ruột Đỏ Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?

Đặc Điểm Của Mít Ruột Đỏ Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?
18/03/2023
Đăng bởi: CSKH 3 TỐT

MÍT RUỘT ĐỎ GIÁ ĐẾN 120,000Đ/KG?

Đặc điểm của giống mít ruột đỏ:

Mít ruột đỏ đang là giống cây trồng được nhiều bà con nông dân Miền Tây lựa chọn. Đây là loại mít cũng đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, bởi  khi chín quả có màu như củ cà rốt trông đẹp mắt, múi to dày, xơ mỏng có vị ngọt và hương vị thơm đặc trưng.

Giống mít này không kén đất, có thể trồng ở vùng đất cát pha thịt hay đất đồi núi đều được.

Đặc điểm nổi bật của mít ruột đỏ là trái to, trung bình 10kg/trái, nếu chăm sóc tốt có thể lên tới 15-17kg/trái. Giống mít này có múi đỏ mọng, ăn dai vỏ mỏng, xơ ít, vị ngọt tự nhiên đặc trưng.

Loại mít này có múi dày, ăn rất dai, càng ăn lâu càng ngọt, mềm và thơm. So với các loại mít thông thường thì cây có màu cam hồng như cà rốt trông khá lạ mắt nên là trái cây ưa thích của nhiều người. Giống mít ruột đỏ mang lại giá trị kinh tế cao, sức sống tốt, ít sâu bệnh, không kén đất trồng và cho ra quả quanh năm.

Phân Bón 3 TỐT sẽ hướng dẫn cơ bản cách chăm sóc mít ruột đỏ như thế nào nhé!

Cách chăm sóc mít ruột đỏ như thế nào? 

1.Tưới nước

Cần cung cấp nước tưới cho mít đầy đủ trong thời gian đầu mới trồng và khi quả đang lớn. Mùa khô cần tăng lượng nước tưới và mùa mưa cần thoát nước tốt cho rễ.

2. Cắt tỉa tạo tán cho cây

Khi chiều cao cây mít ruột đỏ tầm 1m bà con tiến hành cắt tỉa chồi ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây để không quá 5 cành cấp 1 và tạo thêm cành cấp 2-3 tùy theo nhà vườn

Khi cây chưa có quả định kì, 1 năm tỉa cành 2-3 lần. Khi đã cho quả đều thì 1 năm tỉa cành 1 lần. Khi tỉa bà con nên loại bỏ cành mọc sát đất, cành tược và những cành già úa để giúp chống lại sâu bệnh và tăng năng suất cho cây trong vụ sau.

3. Bón phân cho cây

Việc bón phân cực kỳ quan trọng sẽ giúp cây đủ dinh dưỡng nuôi cây và quả lâu dài. Do đó, khi trồng mít ruột đỏ được khoảng 1 năm cần bón phân chuồng đã hoai mục kết hợp với NPK.

Khi cây được khoảng 2 – 3 năm tuổi tiếp tục bón 30 – 50 kg phân chuồng hoai; 0,5 – 1kg lân; 0 , 3 – 0 5kg kali. Cho tới khi cây từ 4 năm tuổi trở lên bón tăng lượng phân lên khoảng 10%.

4. Thu hoạch mít ruột đỏ.

Thời gian từ lúc mít ruột đỏ ra hoa đến lúc cho thu hoạch khoảng 5 tháng. Căn cứ vào màu sắc và hình dạng của quả để quyết định thời điểm thu hái. Mít ruột đỏ khi chín vỏ sẽ chuyển sang mau hơi vàng sáng. Các gai mít sẽ nở căng lên vỗ có tiếng kêu bồm bộp. Thu hái mít vào thời tiết không mưa và bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp mít để được lâu. 

Cảm ơn bà con nông dân đã dành thời gian tìm hiểu về mít ruột đỏ!

---------------------------------------------------------

☎️Hotline:1900 8077

Zalo: 0886 577 757 (Miễn phí tư vấn kĩ thuật)

Website: https://www.phanbon3tot.com

Fanpage:https://www.facebook.com/phanbon3tot

YouTube: NÔNG NGHIỆP 3 TỐT 

PHÂN BÓN 3 TỐT – NƠI NHÀ NÔNG TRAO GỬI NIỀM TIN

Địa chỉ: 295 Lê Cơ, P.An Lạc, Quận Bình Tân,TP HCM

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: